Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
694963

Cô giáo Hoàng Thị Chiên, Trường THPT Triệu Sơn, tấm gương sáng trong học tập và làm theo lời Bác

Đăng lúc: 20:00:00 07/03/2022 (GMT+7)

Trường THPT Triệu Sơn 2 luôn là đơn vị có bề dày thành tích trong giảng dạy và học tập của huyện Triệu Sơn, các thế hệ học sinh trưởng thành từ mái trường Triệu Sơn 2 đã và đang phát huy tài năng trí tuệ, đóng góp công sức xây dựng quê hương đất nước; không những vậy Chi bộ Trường THPT Triệu Sơn 2 còn luôn là đơn vị tiêu biểu trong học tập làm theo lời Bác, Chi bộ luôn đạt TSVM, sở dĩ nhà trường luôn là đơn vị tiêu biểu, là lá cờ đầu, bởi có một tập thể cán, bộ giáo viên luôn đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp vì học sinh thân yêu, cô giáo Hoàng Thị Chiên, giáo viên bộ môn ngữ văn là một tấm gương điển hình.

          Sinh ra và lớn lên nơi mảnh đất xã Vân Sơn, ngay từ nhỏ chị Hoàng Thị Chiên đã luôn mang trong mình mơ ước cháy bỏng là được đứng trên bục giảng, truyền dạy những kiến thức đến với các thế hệ học sinh. Với ước mơ ấy chị đã luôn nỗ lực vươn lên, nghiên túc trong học tập, nỗ lực vượt khó trong mọi hoàn cảnh. Sau khi hoàn thành chương trình Đại học với tấm bằng Đại học Sư phạm ngữ văn và về công tác tại Trường THPT Quan Hóa từ năm 2004-2008, từ năm 2008 đến nay chị chuyển công tác gắn bó với mái Trường THPT Triệu Sơn 2. Là một giáo viên ngữ văn, để truyền tình yêu, niền say mê văn học đến với các em học sinh, cô giáo Hoàng Thị Chiên luôn trăn trở tìm tòi, nghiên cứu các tài liệu để tìm các dẫn chứng, tư liệu đổi mới phương pháp giảng dạy để các em học sinh tiếp cận nội dung bài học được nhanh nhất, với kiến thức cơ bản nhất, điều quan trọng là giúp các em học sinh tự học, tự cảm nhận cái hay, cái đẹp, chân- thiện- mỹ của từng tác phẩm văn học. Trong mỗi hoạt động cô luôn bám sát mục tiêu, luôn tự đánh giá kết quả mình đã làm được những gì, chưa làm được những gì để tìm biện pháp khắc phục. Cô thường xuyên thiết kế các bài giảng, trình chiếu bài học trên máy tính trong các tiết học, đầu tư làm các YouTube, để các em học sinh có thể học tập mọi lúc, nhất là trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 trong các năm học gần đây, các bài giảng của cô đã giúp ích rất nhiều cho các em học sinh trong học tập. Trong công tác chuyên môn cô luôn nghiêm túc nêu cao tinh thần trách nhiệm người Đảng viên thực hiện đúng qui chế chuyên môn của ngành, nhiệt tình hết mình trong công tác giảng dạy,chia sẻ, giúp đỡ các đồng nghiệp chân tình và trách nhiệm.
 
z3229617225653_db74a947e7094d21fb566eaf9508650d.jpg
Cô Hoàng Thị Chiên thiết kế các bài giảng trên YouTube 

z3230221075408_31190ab7e81ea342f731184aad3b22b0.jpg
z3229615591972_d80a1bc915e81da50d308ce522105641.jpg
z3230226909839_25f119be1a737b70794bcfff9346ca5a.jpg
Cô giáo Hoàng Thị Chiên tham gia các hội thảo, nhận phần thưởng trong các năm học.


     Một niềm say mê mà cô Hoàng Thị Chiên luôn theo đuổi đó là nghiên cứu khoa học, nhất là việc viết sáng kiến kinh nghiệm do Sở GD và ĐT tổ chức hàng năm. Từ năm học 2009-2010 tới nay, cô đã có sáng kiến được xếp loại A cấp trường, được gửi đi Sở GD và ĐT xét giải. Tổng có 5 giải, có 2 sáng kiến đạt giải B, 3 sáng kiến đạt giải C cấp ngành. Ngoài ra cô luôn làm tốt nhiệm vụ tham mưu cho tổ Văn của nhà trường trong nhiều hoạt động nhằm nâng cao chất lượng giáo dục của tổ, vì vậy, tổ Văn nhiều năm liền đạt danh hiệu tổ Tiên tiến xuất sắc.Học sinh lớp học do cô chủ nhiệm và các lớp thi học sinh giỏi do cô Chiên phụ trách và bồi dưỡng luôn đạt thành tích cao, liên tục trong những năm gần đây Cô đều có học sinh đạt giải tại kỳ thi học sinh giỏi môn văn. Kết quả Thi THPT Quốc gia năm 2020 học sinh do cây giảng dạy có em Lê Thị Thanh Trà, đã đạt 29.0 điểm khối C, trong đó môn Văn đạt 9,5 điểm, ngoài ra còn có 6 em khác đạt 9.0 điểm văn trở lên. Đối với lớp bồi dưỡng môn Văn lớp Chất lượng cao khối D, kết quả các em đều đạt từ 8.0 điểm Văn khi thi tốt nghiệp.
     Trong công tác của Đoàn trường, với trách nhiệm là ủy viên trong BCH Cô luôn tích cực tham mưu, lập kế hoạch chi tiết cho các mặt hoạt động của Đoàn trường, đề ra được nhiều hoạt động mới góp phần làm tăng chất lượng giáo dục nhiều mặt trong nhà trường; được giao nhiệm vụ phụ trách bản tin phát thanh “Khi tôi 18” của Đoàn trường vào mỗi sang thứ 5 hàng tuần, cô đã tích cực tìm hiểu các chủ đề viết bài phù hợp thời điểm, đối tượng học sinh để giáo dục tư tưởng đạo đức, cung cấp cho học sinh những kĩ năng sống, những kinh nghiệm và phương pháp học tập hiệu quả; những kiến thức cần thiết về mọi mặt, hoạt động này đã đang làm phát huy hiệu quả tích cực và nhận được sự hưởng ứng của học sinh, góp phần quan trọng vào việc đổi mới phương pháp giáo dục trong nhà trường.
      Với những thành tích đã đạt được, nhiều năm liên tục cô giáo Hoàng Thị Chiên được công nhận là Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, giáo viên giỏi cấp tỉnh, được công nhận danh hiệu Công dân gương mẫu; là tấm gương tiêu biểu trong việc học tập là làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để mọi người học tập làm theo. Sống trách nhiệm với nghề, luôn có hoài bãi vươn lên, hết lòng vì học sinh, cô giáo Hoàng Thị Chiên ngày đêm vẫn miệt mài đưa những chuyến đò tri thức cập bến, đào tạo lớp lớp học sinh có tri thức, có lý tưởng và luôn yêu quê hương đất nước.
                                                                                               Thùy Dung