Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
694963

Học sinh Đỗ Thị Chinh xã Thọ Bình tấm gương sáng nỗ lực vươn lên trong học tập

Đăng lúc: 20:00:00 08/08/2019 (GMT+7)

Sinh sống trên mảnh đất nơi miền sơn cước thôn 4 xã Thọ Bình, tuổi thơ của Đỗ Thị Chinh, nguyên là học sinh lớp 9 trường THCS xã Thọ Bình, gắn liền với những kỷ niệm vui đùa cùng chúng bạn trên những triền núi, rừng cây.

Gia đình có 4 anh chị em kinh tế vất vả, thuộc diện hộ nghèo vùng 135 của huyện, bố Chinh phải đi làm ăn xa tận miền Nam để có tiền cho con cái ăn học, mẹ ở nhà làm ruộng và chăn nuôi, song bố mẹ Chinh luôn có một mơ ước và tâm niệm đó là phải đầu tư cho con cái ăn học, để vươn lên trong cuộc sống. Từ tình thương yêu chăm sóc của cha mẹ, sự giúp đỡ nhiệt tình của các thầy cô giáo, bạn bè cùng trang lứa, em Đỗ Thị Chinh luôn là một học sinh chăm ngoan, học giỏi toàn diện của trường THCS Thọ Bình trong suốt các năm học từ lớp 6 đến lớp 9. Vốn có niềm say mê với môn địa lý, Bạn luôn tìm hiểu, đọc đi đọc lại từng bài học trong chương trình về môn địa lý, bên cạnh đó là việc sưu tầm các tài liệu để bổ trợ thêm cho bài học của mình. Năm học lớp 8 em đã được cô giáo bộ môn lựa chọn tham gia đội tuyển đi thi học sinh giỏi môn địa của trường, tại kỳ thi cấp huyện em đã đạt giải nhất. Trong năm học 2018-2019 em là đại diện của Trường THCS Thọ Bình tham gia đội tuyển đi thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn địa lý của huyện. Để chuẩn bị cho kỳ thi, ngoài việc đảm bảo cho việc tham gia học tập các môn học khác theo quy định tại trường, hàng tuần em đã vượt quãng đường gần 20km từ nhà xuống trường THCS Thị Trấn Triệu Sơn để tham gia lớp ôn luyện do Phòng giáo dục huyện tổ chức, cứ như vậy ngày nắng cũng như mưa từ tháng 8/2018-3/2019 em không bỏ một buổi ôn nào, luôn tích cực tham gia học tập tích lũy kiến thức, trong kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 năm học 2018-2019 cấp huyện em đã đạt giải nhất toàn huyện môn địa lý và tham gia thi cấp tỉnh em đã đạt giải nhì. Đó là niền vui cũng là sự tự hào của bản thân em, gia đình và nhà trường sau bao ngày vất vả học tập. Trong buổi tuyên dương học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp Quốc gia năm học 2018-2019 do huyện tổ chức nhân kỷ niệm ngày sinh nhật Bác 19/5/2019, Tôi gặp em tại Trung tâm hội nghị của huyện, từ cái nhìn đầu tiên Tôi đã rất thiện cảm với cô bé Đỗ Thị Chinh, giáng người nhỏ nhắn, nhanh nhẹn, và luôn khiêm tốn khi nói về thành tích học tập của mình của mình. Em cho biết “em rất vinh dự khi được về dự buổi lễ tuyên dương này, tự niền vinh dự đó, em quyết tâm tiếp tục nỗ lực vươn lên hơn nữa trong học tập để xứng đáng với sự kỳ vọng của bố mẹ, của thầy cô và cũng để thực hiện mơ ước của mình là sau này sẽ thi vào trường Đại học an ninh”. Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020 vừa qua, Em Đỗ Thị Chinh đã đăng ký dự thi vào trường Triệu Sơn 3, bạn đã đạt 34,9 điểm, trong khi chỉ tiêu điểm tuyển sinh của nhà trường là 21,6 điểm. 
Khi bài viết này được đăng tải Đỗ Thị Chinh đã và đang chuẩn bị hồ hởi bước vào năm học mới tại ngôi trường THPT Triệu Sơn 3 và tiếp tục viết tiếp những mơ ước của mình trên con đường chinh phục tri thức. Tấm gương vươn lên trong học tập của em Đỗ Thị Chinh xứng đáng để các bạn cùng trang lứa học tập và noi theo, Bạn là tấm gương sáng trong phong trào học tập làm theo lời Bác của tuổi trẻ huyện nhà.

CIMG3191.JPG

CIMG3222.JPG
Học sinh Đỗ Thị Chinh tại buổi tuyên dương học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp Quốc gia do huyện tổ chức nhân kỷ niệm ngày sinh nhật Bác 19/5/2019.
Thùy Dung