Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
694963

Đoàn xã Dân Quyền: Tổ chức chương trình "Đổi rác lấy cây xanh"

Đăng lúc: 20:00:00 15/08/2021 (GMT+7)

Ngày 15/8/2021 tại UBND xã, BCH Đoàn xã Dân Quyền đã tổ chức ngày "Chủ nhật xanh" với hoạt động đổi rác lấy cây xanh. Chương trình đã thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và người dân tham gia, qua đó góp phần lan tỏa ý thức phòng chống rác thải nguy hại, trồng cây xanh tạo cảnh quan, bảo vệ môi trường.

      Nắm được thị hiếu của cán bộ, công chức, viên chức trẻ, học sinh trong việc sử dụng một số cây tiểu cảnh, cây xanh trang trí các phòng làm việc, phòng học tập, Ban Chấp hành Đoàn xã Dân Quyền đã xây dựng Kế hoạch và phát động chương trình hành động “Đổi rác lấy cây xanh”. Đây là chương trình sáng tạo trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu của BCH Đoàn xã; góp phần tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa và tích cực trồng cây xanh, sử dụng cây tiểu cảnh, cây trang trí trong phòng làm việc, phòng học tập để giữ cho môi trường xanh - sạch - đẹp.
08546513e79310cd4982.jpgba79c33141b1b6efefa0.jpg

 ĐVTN tham gia chương trình “Đổi rác lấy cây xanh” tại lễ phát động

 Để chuẩn bị cho lễ phát động, Đoàn xã đã chọn mua các loại cây sen đá dễ trồng, dễ chăm sóc để làm quà đổi. Trước khi tổ chức lễ phát động, Đoàn xã đã tuyên truyền đến các đoàn viên, thanh niên mục đích, ý nghĩa của chương trình; đồng thời chia sẽ thông tin qua mạng xã hội Facebook, Zalo để mọi người biết và đến tham gia chương trình. Tại buổi lễ, những loại rác thải có thể tái chế như giấy, vỏ chai nhựa, vỏ lon bia sẽ được quy đổi thành những chậu cây sen đá nhỏ.

      Trong buổi sáng phát động đã có hàng trăm lượt đoàn viên, thanh niên và người dân trên địa bàn xã đến đổi hơn 400 kg giấy phế liệu, chai nhựa các loại để lấy cây xanh.

    “Đổi rác lấy cây xanh” là chương trình mang ý nghĩa thiết thực trong tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân, nhất là đoàn viên, thanh niên, đội viên về bảo vệ môi trường. Không chỉ giảm thiểu việc vứt rác thải ra môi trường, chương trình còn tích cực phát động phong trào trồng và chăm sóc cây xanh. Thời gian tới, Huyện đoàn sẽ chỉ đạo nhân rộng chương trình đến các cấp bộ đoàn - đội trên toàn huyện, tùy vào điều kiện thực tế từng địa phương để chọn các loại cây xanh phù hợp, từ đó đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trong đoàn viên, thanh niên, đội viên trên toàn huyện.