Truy cập

Hôm nay:
29
Hôm qua:
123
Tuần này:
459
Tháng này:
2630
Tất cả:
28471

Hai học sinh của huyện Triệu Sơn cùng giành vé vào chung kết Âm vang xứ Thanh năm thứ 12

Đăng lúc: 22:35:31 08/08/2018 (GMT+7)

Diễn ra kịch tích, có những tiếc nuối nhưng cũng đầy bất ngờ, đó là những điều mà 4 thi sinh của cuộc thi Âm vang xứ Thanh quý 3 năm thứ 12 mang đến cho các cổ động viên và khán giả truyền hình Thanh Hoá. Sau câu hỏi cuối cùng, các cổ động viên của huyện Triệu Sơn đã vỡ oà trong hạnh phúc khi lần đầu tiên 2 học sinh của trường THPT Triệu Sơn 1 và THPT Triệu Sơn 2 cùng nắm tay nhau bước vào vòng chung kết của cuộc thi Âm vang xứ Thanh năm thứ XII, đó là: Lê Huy Hoàn và Nguyễn Văn Kỳ.

Cuộc thi quý III, Âm vang xứ Thanh năm thứ XII là cuộc so tài giữa Lê Huy Hoàn - THPT Triệu Sơn 2 (Nhất tháng 7), Nguyễn Thị Đức - THPT Nông Cống 4 (Nhất tháng 8), Nguyễn Văn Kỳ - THPT Triệu Sơn (Nhất tháng 9) và Vũ Ngọc Linh - THPT Đông Sơn 1 (Nhìn tuần 3 - Nhì tháng 7).

 

âm vang xứ thanh năm thứ 12

Bốn thí sinh rất bình tĩnh và tự tin khi bước vào vòng thi đầu tiên, cuộc thi Quý 3  - Âm vang xứ Thanh năm thứ 12

Bước vào phần thi đầu tiên - phần thi khởi động, 4 thí sinh đã rất bình tĩnh, tự tin và giành các điểm số sát nhau với 2 người dẫn đầu là Ngọc Linh và Văn Kỳ. Tuy nhiên sau phần thi thứ 2 - phần thi khám phá, với 2 lần giải đúng ô chữ, Huy Hoàn (THPT Triệu Sơn 2) đã tạm thời vượt lên dẫn đầu với 130 điểm, và theo sát nút là Ngọc Linh (THPT Đông Sơn 1). Ở phần thi tiếp sức, Nguyễn Văn Kỳ đã phối hợp rất tốt với người bạn đồng hành để giành thêm về mình 80 điểm, bứt lên vị trí thứ 2 sau Lê Huy Hoàn.

âm vang xứ thanh năm thứ 12

 Vũ Ngọc Linh hoàn thành rất tốt phần thi đầu tiên - phần thi Khởi động

Cuộc thi đầy gay cấn, hồi hộp khi 4 thí sinh bước vào vòng đua tốc độ - phần thi Chinh phục. Mở đầu cho lượt lựa chọn đầu tiên, Lê Huy Hoàn đã tự tin giành được 20 điểm với gói câu hỏi Nghệ thuật - Thể Thao - Tiếng Anh. Tuy nhiên trong các gói câu hỏi được lựa chọn sau đó, 3 thí sinh còn lại là Ngọc Linh, Nguyễn Thị Đức và Văn Kỳ đều lần lượt không trả lời được. Trong lượt lựa chọn thứ 2, mặc dù đã rất tự tin lựa chọn ngôi sao hy vọng, nhưng Nguyễn Thị Đức đã để tuột khỏi tay 30 điểm khi không tìm ra được đáp án chính xác cho gói câu hỏi về lĩnh vực khoa học tự nhiên.

âm vang xứ thanh năm thứ 12

Nguyễn Thị Đức để tuột khỏi tay 30 điểm khi không tìm ra được đáp án chính xác cho gói câu hỏi về lĩnh vực khoa học tự nhiên.

Bước vào lượt lựa chọn cuối cùng, không khí của cuộc thi vô cùng căng thẳng, nhưng được sự động viên, cổ vũ của các bạn, cùng với sự tập trung cao độ, Lê Huy Hoàn đã đưa ra được đáp án chính xác và giành trọn vẹn 30 điểm, nâng tổng số điểm của mình lên 225 điểm. Đây là điểm số rất cao và chắc chắn sẽ mang về vòng nguyệt quế cho Huy Hoàn.

âm vang xứ thanh năm thứ 12

Lê Huy Hoàn rất căng thẳng khi bước vào lượt lựa chọn thứ 3 - phần thi Chinh phục

Tuy nhiên, điều bất ngờ nhất trong cuộc thi Quý 3 Âm vang xứ Thanh năm nay nằm ở Nguyễn Văn Kỳ. Với tâm trạng lo lắng nhưng lại có quyết tâm rất cao, Nguyễn Văn Kỳ đã chọn gói câu hỏi 30 điểm thuộc lĩnh vực Khoa học xã hội cùng ngôi sao hy vọng. Và Nguyễn Văn Kỳ đã khiến cho các cổ động viên và khán giả theo dõi cuộc thi ngỡ ngàng khi đưa ra một đáp án chính xác gần như ngay lập tức sau khi câu hỏi được đưa ra. Với cuộc vượt dòng ngoạn mục, Nguyễn Văn Kỳ (THPT Triệu Sơn 1) đã có được cơ hội trở thành người chơi thứ 4 trong cuộc thi chung kết Âm vang xứ Thanh năm thứ 12 với tổng số điểm là 205.

âm vang xứ thanh năm thứ 12

Nguyễn Văn Kỳ bật khóc ngay sau khi trả lời câu hỏi cuối cùng của cuộc thi

Kết thúc cuộc thi Quý 3 đầy hồi hộp và gay cấn, cuộc thi Âm vang xứ Thanh năm thứ 12 đã chọn được 4 chàng trai sẽ bước vào vòng thi chung kết đó là: Nguyễn Tiến Mạnh (THPT Bỉm Sơn), Nguyễn Trung Kiên (THPT Hàm Rồng), Lê Huy Hoàn (THPT Triệu Sơn 2) và Nguyễn Văn Kỳ (THPT Triệu Sơn 1).

âm vang xứ thanh năm thứ 12

Lê Huy Hoàn (THPT Triệu Sơn 2) xuất sắc giành được vòng nguyệt quế của cuộc thi

Quý 3 - Âm vang xứ Thanh năm thứ 12.

Trận chung kết Âm vang xứ Thanh năm thứ 12 sẽ được Đài PT-TH Thanh Hoá tường thuật trực tiếp vào 9h ngày Chủ nhật (12/8) từ Nhà hát truyền hình TTV, thuộc Trung tâm Truyền hình, Triển lãm, Hội chợ, Quảng cáo của Đài PT - TH Thanh Hoá.

(Nguồn TTV)