Truy cập

Hôm nay:
281
Hôm qua:
462
Tuần này:
2648
Tháng này:
3516
Tất cả:
299325

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH HUYỆN TRIỆU SƠN

Đăng lúc: 20:00:00 26/03/2018 (GMT+7)

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Triệu Sơn ra đời cùng thời điểm thành lập huyện ngày 25/02/1965.

 

 Trải qua hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Triệu Sơn đã hưởng ứng và phát động các phong trào thi đua, góp phần cùng với sự lớn mạnh của huyện nhà. Cán bộ, đoàn viên thanh niên Triệu Sơn đã phát huy truyền thống cách mạng, nghị lực và trí sáng tạo của tuổi trẻ, đi đầu trong công cuộc xây dựng và bảo bệ Tổ quốc, phát huy truyền thống của đội quân xung kích cách mạng, đội hậu bị tin cậy của Đảng; dám dấn thân vào những nơi khó khăn, gian khổ nhất, dám đón lấy những nhiệm vụ nặng nề, anh dũng hy sinh phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ Đảng và nhân dân giao phó.

          Hưởng ứng 02 phong trào thi đua “Ba sẵn sàng”, “Năm xung phong” do Trung ương Đoàn phát động, Đoàn Thanh niên đã tổ chức đưa hàng vạn thanh niên lên đường chiến đấu “Vì miền Nam thân yêu”. Với phương châm “Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”… Khí thế cách mạng được dấy lên khắp nơi trên địa bàn Huyện. Nhiều đơn vị thường trực chiến đấu của Thanh niên được thành lập ở các khu vực trọng điểm. Đoàn viên thanh niên nô nức ghi tên tòng quân nhập ngũ, tham gia lực lượng tự vệ, Thanh niên xung phong chống Mỹ cứu nước… Trong kháng chiến chống Mỹ nhân dân Triệu Sơn đã chi viện nhiều sức người, sức của cho tiền tuyến góp phần giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước. Toàn huyện đã tiễn đưa 16.000 thanh niên vào bộ đội, 2.500 dân công hỏa tuyến và 4.500 dân công xe đạp thồ. Có 3.241 liệt sỹ đã hy sinh và 2.032 thương binh đã để lại một phần xương máu cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

          Đoàn Thanh niên huyện Triệu Sơn đã hưởng ứng tích cực các phong trào “Na Sơn nổi gió”, “Na Sơn nổi lửa”, “Na Sơn thần tốc”… Do Huyện ủy Triệu Sơn phát động nhằm giải quyết 02 nhiệm vụ chính:

Một là, hoàn chỉnh kênh mương tưới tiêu, tiến đến hoàn chỉnh hệ thống thủy nông và giao thông nông thôn.

Hai là, kịp thời thu chiêm và chuẩn bị điều kiện làm mùa.

Khẩu hiệu thực hiện chiến dịch là: “Ra quân một lúc, kết thúc một ngày, Đảng phất cờ, thanh niên, dân quân xung kích, lực lượng 202 làm nòng cốt” góp phần quan trọng xây dựng và phát triển kinh tế trong những năm 1965 – 1975.

          Trong thời kỳ đổi mới đất nước, Đoàn đã hưởng ứng tích cực và triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào như “Thanh niên lập nghiệp và tuổi trẻ giữ nước”, phong trào “Thi đua tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” và gần đây là phong trào “Bốn đồng hành”, Năm xung kích phát triển kinh tế xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Thanh niên Triệu Sơn đã đi đầu, đảm nhiệm nhiều việc mới, việc khó, đảm nhận các công trình, dự án và phần việc thanh niên, làm tốt công tác động viên thanh niên lên đường làm nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc, các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông, công tác hậu phương quân đội, phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội.

Ngày nay, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Triệu Sơn gồm 59 đầu mối cơ sở Đoàn, trong đó: 675 chi đoàn cơ sở, 385 chi đoàn xã, thị trấn và 283 chi đoàn tại các trường học, 7 chi đoàn doanh nghiệp; 14 chi đoàn trực thuộc và 9 Đoàn trường THPT, TTGDTX&GDNN, Cao đẳng. Ngoài ra, Huyện đoàn Triệu Sơn còn trực tiếp quản lý 72 liên Đội các trường Tiểu học và Trung học cơ sở.

          “Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà… Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn do TN”, lời dạy của Bác Hồ muôn vàn kính yêu cũng chính là tâm niệm của mỗi thanh niên, Đảng và Nhà nước luôn dành sự quan tâm tin tưởng đặc biệt đối với thế hệ trẻ, đó chính là niềm cổ vũ lớn lao, là động lực mạnh mẽ để tuổi trẻ tự tin vững bước. Kế tục xứng đáng sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, phát huy truyền thống vẻ vang của Đoàn và các thế hệ TNVN.

Tuổi trẻ Triêu Sơn quyết tâm học tập, rèn đức luyện tài góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân xây dưng quê hương Triệu Sơn anh hùng ngàng càng giàu đẹp văn minh.