Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
282
Hôm qua:
412
Tuần này:
3354
Tháng này:
3354
Tất cả:
409482

Liên đội Trường THCS Vân Sơn tổ chức Chương trình ngoại khóa giáo dục kỹ năng sống với chủ đề giáo dục pháp luật cho học sinh

Đăng lúc: 14:00:00 08/01/2020 (GMT+7)

Sáng ngày 8/1/2020, Liên đội Trường THCS Vân Sơn đã tổ chức Chương trình ngoại khóa, giáo dục kỹ năng sống với chủ đề giáo dục pháp luật cho học sinh. Tham dự chương trình có đồng chí Dương Thu Hương - Phó Bí thư Huyện đoàn, Đ/c Trung tá Nguyễn Văn Thu – Đội trưởng Đội CSGTTT - Cơ động Công an huyện, đại diện Công an xã, đoàn xã, Cán bộ văn hóa xã Vân Sơn; các đồng chí Tổng phụ trách đội các trường trong cụm 1; các đồng chí lãnh đạo, Ban giám hiệu, cùng toàn thể các thầy, cô giáo và các em học sinh trường THCS Vân Sơn.

 
IMG_3580[1].JPG

IMG_3536[1].JPG

IMG_3589[1].JPG

IMG_3558[1].JPG

IMG_3601[1].JPG

IMG_3605[1].JPG
Một số hình ảnh tại chương trình ngoại khóa
 
      Tại chương trình, các thầy cô giáo cùng các em học sinh của nhà trường nghe đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Thu – Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông trật tự - Cơ động Công an huyện thông tin tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện năm 2019; Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông học sinh; Công tác phòng chống pháo nổ; Phòng chống tệ nạn ma túy học đường; Trao đổi, thông tin 1 số nội dung liên quan đến các học sinh các nội dung về Luật giao thông đường bộ; Nghị định 100 của Chính Phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, nâng mức xử phạt vi phạm nồng độ cồn lên cao; Phòng chống tác hại của rượu bia. Cùng với đó là những thông tin bổ ích về Quy định chấp hành việc đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn; thông tin về tình hình, tác hại, ảnh hưởng của việc sử dụng rượu bia đối với bản thân, gia đình và cộng đồng; đồng thời giúp các em hiểu biết cơ bản khái niệm chất ma túy; tác hại, hệ lụy của ma túy, pháo nổ. Tại chương trình, các em học sinh còn được tuyên truyền qua hình thức trưng bày hình ảnh trực quan sinh động về an toàn giao thông; và cùng trao đổi, giao lưu hỏi đáp về những hoạt động và việc làm thiết thực giúp cho các em học sinh tránh xa rượu bia; ma túy, pháo nổ và đảm bảo an toàn giao thông. Thông qua công tác tuyên truyền, tăng cường sự phối hợp có hiệu quả giữa lực lượng công an và nhà trường trong việc giáo dục pháp luật cho học sinh sát với thực tế, nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác phòng ngừa, đảm bảo tốt an ninh học đường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Chương trình đã tạo được nhiều dấu ấn. Thông qua giáo dục pháp luật trong nhà trường, các em học sinh được trang bị những kiến thức pháp luật, xây dựng, hình thành ở các em lối sống lao động và học tập theo pháp luật. Hoạt động tuyên truyền nhằm cung cấp cho cán bộ đoàn, đoàn viên, học sinh những kiến thức và kỹ năng cơ bản nhất về công tác phòng, chống tác hại của ma túy, rượu bia, pháo nổ và đảm bảo an toàn giao thông. Đây là hoạt động thiết thực, bổ ích, nâng cao ý thức trách nhiệm của học sinh trong phòng tránh cũng như góp phần chung trong công tác đấu tranh bài trừ các tai, tệ nạn xã hội; đảm bảo an toàn giao thông, góp phần xây dựng nếp sống văn hóa cho học sinh trong trường học. Từ đó các em trở thành những tuyên truyền viên trong việc mang kiến thức, kỹ năng của mình để tuyên truyền đến người thân, bạn bè. 
Tại chương trình, Đại diện các lớp ký cam kết không vận chuyển, tàng trữ, sử dụng chất nổ, pháo nổ trong dịp trước, trong và sau tết. Đại diện BCH Huyện đoàn Triệu Sơn trao 3 suất quà tết cho 3 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường. /.