Truy cập

Hôm nay:
47
Hôm qua:
40
Tuần này:
476
Tháng này:
1251
Tất cả:
13833

TRƯỜNG THPT TRIỆU SƠN I TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG, PHÒNG CHỐNG MA TÚY - ADIS

Đăng lúc: 07:26:12 09/10/2018 (GMT+7)

Ngày 5/10/2018, Công an tỉnh Thanh Hóa, Công an huyện Triệu Sơn đã phối hợp với Trường THPT Triệu Sơn 1 tổ chức tuyên truyền kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông, phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội trong trường học.

Về dự buổi lễ, có đồng chí Trương Tử Quyết - đại diện phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Thiếu tá Lê Viết Trung – Phó trưởng Công an huyện, các đồng chí cán bộ các Đội Cảnh sát giao thông trật tự cơ động, đội Kinh tế Ma túy Công an huyện Triệu Sơn, Huyện đoàn, Đài phát thanh Triệu Sơn cùng  Ban giám hiệu, tập thể cán bộ, giáo viên và 1.258 em học sinh trong trường.
Tại buổi lễ, đại uý Trương Tự Quyết – Cán bộ tuyên truyền Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh phổ biến các quy định về an toàn giao thông, tình hình tai nạn giao thông trong tỉnh, trong huyện, dẫn chứng các vụ tai nạn thương tâm xảy ra trên địa bàn và phân tích nguyên nhân dẫn đến tai nạn. Đồng thời tập trung đi sâu tuyên truyền các quy định về học sinh không được đi xe máy đến trường; các hành vi vi phạm thường xảy ra như không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, chạy quá tốc độ, chở quá số người quy định, và hậu quả của tai nạn giao thông, những cảnh báo, các nội dung và mức xử phạt các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông, các hành vi bị nghiêm cấm khi tham gia giao thông; văn hóa khi tham gia giao thông và giao lưu hiểu biết kiến thức pháp luật về luật giao thông đường bộ đối với học sinh nhà trường. Bên cạnh đó, các nội dung được tuyên truyền thông qua giao lưu và trả lời câu hỏi với nhiều phần quà hấp dẫn ý nghĩa đã làm cho không khí của buổi tuyên truyền thêm sôi nổi. Tại buổi lễ, Đồng chí Đại úy Lê Thế Anh – Phó đội trưởng đội Kinh tế, ma túy công an huyện cũng nói chuyện, trao đổi về các nội dung: Ma túy là gì, tác hại của ma túy như thế nào đối với đời sống xã hội, nguyên nhân dẫn đến ma túy, các vụ ma túy điển hình, và các biện pháp phòng tránh ma túy, các dấu hiệu nhận biết người nghiện ma túy; công tác đấu tranh, tố giác tội phạm và tệ nạn ma túy tại các cơ quan, đơn vị, trường học. Từ đó giúp các em học sinh nâng cao nhận thức, để có những biện pháp phòng, tránh xa tệ nạn ma túy, chấp hành tốt các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông.
Bên cạnh đó các hình ảnh ra quân tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm của lực lượng chức năng, và hình ảnh các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng cũng được trưng bày, tuyên truyền tại buổi lễ. Tham gia buổi tuyên truyền, các em học sinh tỏ ra rất hào hứng về những kiến thức được truyền đạt, được trang bị trong buổi tuyên truyền về an toàn giao thông, cũng như phòng chống ma tuý.Tại buổi lễ, đại diện cho Công an tỉnh, Công an huyện đã trao tặng 50 mũ bảo hiểm cho học sinh của nhà trường. Thông qua hoạt động, nhằm định hướng thói quen đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông cho các em học sinh, góp phần trang bị những kiến thức an toàn giao thông, phòng chống ma túy, các tệ nạn xã hội, giáo dục ý thức khi tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông cho học sinh, các đoàn viên thanh niên; đồng thời, thông qua các em cũng sẽ là những tuyên truyền viên tích cực vận động bạn bè, người thân trong gia đình chấp hành nghiêm luật giao thông đường bộ và tham gia công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn toàn huyện. 
 
                    Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:
                                      anh1.jpg

 
 Đại uý Trương Tự Quyết – CB phòng CSGT tỉnh phát biểu tuyên truyền tại buổi lễ
 

Anh2.jpg
Các đại biểu, các thầy cô giáo tham dự buổi lễ

         Anh3.jpg                 
  
   Các em học sinh toàn trường nghe tuyên truyền về ATGT, phòng chống ma túy.
 
 Anh6.jpg
 
Các đồng chí công an giao thông đặt các câu hỏi kiểm tra kiến thức về ATGT của học sinh
 Anh7.jpg
Bí thư các chi đoàn trang trọng nhận phần quà của phòng CSGT Thanh Hoá
                                                                                                 Bài viết:Bích Diệp
                                                                                                Ảnh: Đăng Quang