Truy cập

Hôm nay:
125
Hôm qua:
2092
Tuần này:
125
Tháng này:
39090
Tất cả:
255983

Huyện Triệu Sơn tưng bừng ngày hội tòng quân năm 2019

Đăng lúc: 20:00:00 20/02/2019 (GMT+7)

Trong không khí rộn ràng của ngày hội tòng quân cả nước, sáng 20/2/2019,Tại sân Trung tâm Văn hóa, thể thao huyện, huyện Triệu Sơn đã tổ chức trọng thể lễ giao nhận quân năm 2019, tiễn 205 thanh niên ưu tú của quê hương lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc.

Trong sớm xuân rộn ràng, không khí tại trung tâm huyện, các con đường đã trở nên sôi động, tưng bừng, trên khắp các trục đường được trang hoàng rực rỡ cờ, băngzôn, khẩu hiệu tuyên truyền cổ vũ tinh thần thanh niên có ở khắp mọi nơi, những chuyến xe tấp nập và từng dòng người từ các ngả đường hướng về điểm diễn ra lễ giao - nhận quân năm 2019. Hoà trong dòng người tấp nập tại lễ giao, nhận quân và được chứng kiến không khí đông vui, náo nức của ngày hội lớn, tại buổi lễ như bừng lên, ngập tràn trong sắc đỏ của cờ, hoa, khẩu hiệu, nổi bật là sắc xanh áo lính, với những khuôn mặt vui tươi, phấn khởi xen lẫn niềm vui, niềm tự hào và đông đảo người thân, bạn bè của các tân binh đã tề tựu về đây đón chờ giây phút chính thức vào quân ngũ của con em mình. Đến dự và chỉ đạo lễ giao nhận quân có đồng chí Tạ Thị Thanh Thủy – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, đồng chí Lê Quang Hùng – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Kim Chất, PBT thường trực Huyện ủy, đồng chí Vũ Đức Kính – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch HĐNVQS huyện, các đồng chí trong ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện, đại diện các đơn vị nhận quân, các đồng chí lãnh đạo các xã, thị trấn và đông đảo nhân dân trên địa bàn huyện cùng người thân, bạn bè đến dự, cổ vũ tinh thần động viên 205 tân binh trước giờ lên đường.
Trong không khí khẩn trương và ấm áp nghĩa tình, đồng chí Lê Quang Hùng - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã thắp sáng đài lửa truyền thống, mong muốn những người con ưu tú của quê hương xứng đáng là thế hệ kế thừa, phát huy truyền thống của Đảng bộ và nhân dân Triệu Sơn anh hùng. Sau khi đài lửa truyền thống được thắp lên, đồng chí Vũ Đức Kính - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đánh trống hội giao quân. Hồi trống hội giao quân náo nức lòng người vang lên càng khẳng định khí thế hào hùng, tinh thần tiến công, thúc giục các tân binh lên đường mang theo truyền thống và niềm tự hào quê hương, đem hết tài năng, sức trẻ của mình để cống hiến, phục vụ Tổ quốc, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, viết tiếp những trang sử hào hùng của cha anh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tại lễ giao nhận quân, các đồng chí lãnh đạo huyện đã tặng hoa, quà và ân cần thăm hỏi, động viên các tân binh trước giờ lên đường nhập ngũ. Đại diện cho lãnh đạo huyện, đồng chí Vũ Đức Kính – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện đã gửi lời chúc tốt đẹp tới các tân binh trong ngày đầu nhập ngũ, đồng thời mong muốn các tân binh phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, gia đình, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành nghiêm chỉnh kỷ luật quân đội, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao. 
Đại diện cho thanh niên lên đường nhập ngũ, tân binh Lê Phương Nam – đơn vị Thị Trấn Triệu Sơn đã đại diện cho 205 tân binh phát biểu ý kiến bày tỏ sự biết ơn sâu sắc, sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo huyện, đồng thời thể hiện niềm vinh, tự hào khi được đứng trong quân đội và xin hứa sẽ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin yêu của gia đình và quê hương.
Đối với mỗi tân binh hôm nay, được cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc là niềm vinh dự, tự hào lớn lao và thiêng liêng. Sự háo hức, hồi hộp trong ngày đầu nhập ngũ hiện rõ trên từng khuôn mặt của mỗi tân binh. Giữa không khí háo hức, nở nụ cười rạng rỡ trên gương mặt trẻ măng, tân binh Hà Văn Thịnh, xã Triệu Thành chia sẻ: 
“Tôi rất tự hào được là một trong 8 thanh niên ưu tú của quê hương xãTriệu Thành được gọi nhập ngũ đợt này. Được vào quân ngũ, chúng tôi trở thành “anh Bộ đội Cụ Hồ” để tiếp tục sự nghiệp vẻ vang của thế hệ cha anh. Do vậy, khi nhận được lệnh nhập ngũ, bên cạnh cảm giác hồi hộp, háo hức, chúng tôi nhận thức rõ trách nhiệm và niềm vinh dự của bản thân, phấn khởi chờ đến giây phút tòng quân”.
Trong không khí trang trọng, thân tình và ấm áp, trong niềm hân hoan không giấu nổi xúc động, tân binh Nguyễn văn Hải, xã Dân Lý chững chạc trong bộ quân phục màu xanh còn nguyên nếp gấp chia sẽ:
“Được mang trên mình màu áo lính, tôi cảm thấy mình trưởng thành hơn, có trách nhiệm hơn. Tôi nguyện sẽ quyết tâm rèn luyện, phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, không phụ lòng mong đợi của gia đình, và quê hương .
Trong giây phút chia tay, bà Phạm Thị Châu là bác của tân binh Phạm Văn Tuân, xã Minh Dân xúc động nhưng không khỏi tự hào khi cháu trai mình vinh dự được tham gia phục vụ quân đội, góp phần bảo vệ, xây dựng quê hương. Bà tươi cười nói:
“Trước khi đi, gia đình luôn nhắc nhở cháu cố gắng nỗ lực hết mình, phục vụ, cống hiến cho quân đội. Đây là lần đầu tiên cháu tôi xa nhà, nhưng tôi rất yên tâm vì môi trường quân đội là một môi trường có kỷ luật tốt, tạo điều kiện cho các cháu phát triển tốt hơn cả về thể chất lẫn đạo đức”, 
Trong khí xuân rộn ràng, phấn khởi, những bài hát cách mạng, tiếng trống hội tòng quân vang lên làm cho không khí buổi giao quân càng thêm rộn rã, tưng bừng, những món quà trao tặng, những cái ôm chặt, cái bắt tay nghẹn ngào, những gương mặt rạng ngời khí thế, cùng những lời chào, lời hứa của các chiến sỹ trẻ, lời dặn dò của người thân, bè bạn dành cho các tân binh với những cảm xúc đan xen giữa nước mắt, nụ cười, lòng tự hào, sự bùi ngùi, nhung nhớ…tất cả đều được gửi gắm, gói trọn trong hành trang của người chiến sĩ trẻ, để rồi biến thành động lực, giúp các tân binh phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
Ðến 8 giờ 30 phút cùng ngày, Huyện Triệu Sơn đã hoàn thành công tác giao nhận quân năm 2019, bảo đảm giao đủ 100% chỉ tiêu cho các đơn vị nhận quân. Các tân binh lên xe về đơn vị, thêm một mùa tuyển quân thắng lợi, những thanh niên của quê hương Triệu Sơn anh hùng phấn khởi, hăng hái lên đường, tự tin bước vào môi trường quân ngũ, tiếp tục phát huy truyền thống, ra sức phấn đấu, học tập và rèn luyện để trở thành những quân nhân gương mẫu của Quân đội nhân dân Việt Nam. Lễ giao nhận quân năm 2019 của huyện Triệu Sơn diễn ra trang nghiêm, nhanh gọn, đúng quy định, an toàn, ấm áp nghĩa tình, trong niềm vui, phấn khởi của các tân binh và cán bộ, nhân dân trong huyện.


53268231_368924087035232_8803184373990948864_n.jpg
DSC_1845.JPG
DSC_1860.JPG
IMG_0061[1].JPG
DSC_1867.JPG
IMG_0068[1].JPG53121617_455983354941734_5315737076430274560_n.jpg
IMG_0079[1].JPG
IMG_0084[1] (1).JPG
DSC_1894.JPG
DSC_1897.JPG
IMG_0087[1].JPG
IMG_0096[1].JPG
IMG_0105[1] (1).JPG
IMG_0129[1].JPG
Bài: Lê Anh
Ảnh: Đình Duyến- Lê Anh.