Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
694963

Đoàn xã Xuân Thịnh: tổ chức lớp tập huấn chuyên đề phòng ngừa đột quỵ

Đăng lúc: 20:00:00 19/01/2021 (GMT+7)

Ngày 19/01/2021, BCH Đoàn xã Xuân Thịnh phối hợp cùng Trung ương Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam tổ chức lớp tập huấn chuyên đề phòng ngừa đột quỵ cho nhân dân trên địa bàn xã.

Trong thời gian vừa qua các đợt rét đậm, rét hại kéo dài ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người dân, khiến số người nhập viện do đột quỵ và mắc các bệnh hô hấp tăng cao, đặc biệt là ở đối tượng người cao tuổi có sức đề kháng kém, mắc các nhóm bệnh về hô hấp như viêm họng, viêm mũi dị ứng, hen suyễn, viêm phổi tắc nghẽn mạn tính và đột quỵ. Các trường hợp người già bị đột quỵ hầu hết nhập viện trong tình trạng nặng. Đặc biệt trong vài năm trở lại đây tình trạng đột quỵ đang dần trẻ hóa và để lại di chứng nặng nề cho người bệnh.

        Với tình hình thực tế như trên, địa bàn xã Xuân Thịnh là địa bàn nông thôn, kinh tế của địa phương còn gặp nhiều khó khăn. Vì vậy việc người dân có thể tiếp cận được các thông tin về phòng ngừa bệnh đột quỵ trực tiếp từ các chuyên gia đầu ngành là vô cùng hạn chế.
       Từ thực tế đó BCH Đoàn xã đã xây dựng kế hoạch phối hợp cùng Ban công tác xã hội Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt nam mở lớp tập huấn Chuyên đề phòng ngừa đột quỵ cho người dân.

IMG_9520.JPG

Về trực tiếp lên lớp truyền đạt kiến thức có Tiến sỹ Nguyễn Thiện Trưởng – Phó chủ tịch thường trực Trung ương hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam; Trưởng ban công tác xã hội Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam; nguyên thứ trưởng Bộ y tế; Chuyên gia sức khỏe Lê Thị Hoa Bắc – Thành viên Ban công tác xã hội Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam.

IMG_9544.JPG

Tham gia lớp tập huấn còn có 170 hội viên Hội Cựu chiến binh và Hội Người cao tuổi xã nhà đã được lắng nghe và hướng dẫn các phòng ngừa đột quỵ cũng như cách chăm sóc bệnh nhân đột qụy cũng như nhận các phần quà từ phía Ban công tác xã hội Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam.

IMG_9561.JPG