Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
203
Hôm qua:
357
Tuần này:
2433
Tháng này:
5947
Tất cả:
384384

Huyện đoàn phối hợp tuyên truyền kiến thức về luật giao thông đường bộ và kỹ năng lái xe an toàn cho đoàn viên thanh niên

Đăng lúc: 20:00:00 29/05/2019 (GMT+7)

Nhằm tuyên truyền, phổ biến những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ, những kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho đoàn viên, thanh niên. Ngày 29/5/2019, tại Trung tâm hội nghị xã Minh Dân, Huyện đoàn Triệu Sơn phối hợp với Công an huyện, Công ty TNHHDVTM Quang Trung tổ chức chương trình phổ biến một số kiến thức cơ bản về an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn cho 200 cán bộ, đoàn viên, thanh niên và tổng phụ trách đội các trường học trên địa bàn huyện.

Tham gia chương trình, các đoàn viên, thanh niên đã được tuyên truyền, phổ biến những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ, các biển báo hiệu đường bộ thường gặp, các kỹ năng tham gia giao thông đảm bảo an toàn; hướng dẫn đội mũ bảo hiểm và ngồi trên xe máy đảm bảo đúng cách, an toàn... hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn khi tham gia giao thông đường bộ. Bên cạnh đó, các đoàn viên thanh niên được trải nghiệm thực hành kỹ năng lái xe an toàn, được hướng dẫn các biện pháp kiểm tra xe trước khi lưu thông, kỹ thuật lái xe an toàn, cách đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn và đúng kỹ thuật, tư thế ngồi lái xe, một số tình huống giao thông cần lưu ý khi tham gia giao thông dễ gặp phải hàng ngày. Thông qua chương trình đã phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về Luật an toàn giao thông, nâng cao ý thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên, học sinh tự giác tuân thủ pháp luật về an toàn giao thông; xây dựng các chuẩn mực hành vi, nét đẹp văn hóa cũng như các kỹ năng lái xe an toàn khi tham gia giao thông của đoàn viên thanh niên. Đây là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Huyện nhà góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của ĐVTN, học sinh tự giác tuân thủ pháp luật về an toàn giao thông góp phần xây dựng môi trường giao thông an toàn hơn với các chuẩn mực hành vi, nét đẹp văn hóa khi tham gia giao, cũng như xây dựng văn hóa và cách xử lý tình huống khi tham gia giao thông trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện, đồng thời các em sẽ là những tuyên truyền viên tích cực để tuyên truyền, vận động gia đình, người thân, cộng đồng chấp hành tốt Luật Giao thông đường bộ, phòng ngừa tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.
 
công an.jpg
Công an huyện tổ phổ biến kiến thức về giao thông
đội mũ an toàn.jpg
Tuyên truyền viên của Công ty TNHH DVTM Quang Trung hướng dẫn ĐVTN đội mũ đúng cách
chạy xe mô hình 1.jpg
ĐVTN chạy xe an toàn trên phần mềm
thi chạy xe.jpg
ĐVTN tham gia thi lái xe an toàn 
thi viết.jpg
ĐVTN tham gia phần thi lý thuyết tại Chương trình
trao giải.jpg
Ban tổ chức trao giải cho ĐVTN trong phần thi lái xe an toàn và kiểm tra kiến thức ATGT

 

0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)