Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
694963

Gương người tốt việc tốt “nhặt được của rơi, trả người đánh mất” Liên đội trường THCS Khuyến Nông

Đăng lúc: 08:31:02 06/05/2021 (GMT+7)

Nhặt được của rơi đem trả lại cho người bị mất là một hành động đẹp trong cuộc sống, ý thức nhặt được của rơi đem trả lại cho người đánh mất rất đáng được biểu dương, khen thưởng.

           Ngày 19 tháng 4 năm 2021, chị Nguyễn Thị Vân thôn Quần Thanh 1, xã Khuyến Nông, huyện Triệu Sơn trên đường đi làm về đã làm rơi 1 chiếc điện thoại apple và 6 triệu đồng tiền mặt. Cùng hôm đó trên đường đi học về, em Lê Hữu Quốc Đạt, em Vũ Quang, em Lê Bảo Trâm, em Nguyễn Thị Anh Đào, em Phạm Khánh Ly, em Đỗ Xuân Hoàng là học sinh lớp 6A trường THCS Khuyến Nông đã nhặt được và báo lại với thầy giáo Lê Thanh Tùng và nhờ thầy tìm người bị mất để trả lại số tài sản trên.

          Sau đó, thầy giáo Lê Thanh Tùng đã tìm hiểu thông tin, xác nhận đúng chủ nhân của số tài sản trên, điện thoại và số tiền bị mất đã được trao trả lại cho chị Nguyễn Thị Vân trước sự chứng kiến của chồng chị Vân, các thầy cô giáo trong trường và các em học sinh. Nhận lại được điện thoại và số tiền đánh rơi, chị Vân vô cùng vui mừng, cảm ơn các em học sinh, các thầy cô giáo và nhà trường.

          Cô Nguyễn Thị Xuân - giáo viên chủ nhiệm của 6 em học sinh cho biết, các em đều là những học sinh chăm ngoan, học giỏi. Khi nhặt được số tiền và hiện vật có giá trị lớn đã rất trung thực đem trình báo với mong muốn trả lại cho người đánh mất.

Đ/c Dương Thu Hương - Phó Bí Thư huyện đoàn, Chủ tịch Hội Đồng Đội huyện tuyên dương khen thưởng các em học sinh

Đ/c Nguyễn Trọng Lực - Bí Thư Đoàn xã Khuyến Nông tuyên dương khen thưởng các em học sinh

BGH trường THCS Khuyến Nông tuyên dương khen thưởng các em học sinh

          Hành động đẹp của 6 em học sinh đã được BGH nhà trường, BCH Đoàn xã và Hội đồng Đội Huyện tuyên dương khen thưởng. 

          Nhặt được của rơi đem trả lại cho người bị mất là một hành động đẹp trong cuộc sống, một việc làm tử tế, mang tính nhân văn sâu sắc, là một bài học đạo đức thực tế về tính trung thực, thật thà đáng quý, xứng đáng là tấm gương sáng để mọi người học tập, noi theo. Mỗi tấm gương người tốt, việc tốt đều là hành động đẹp không phân biệt địa vị, tuổi tác, nhiều hay ít giá trị… đều đáng được trân trọng, tuyên dương.