Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
694963

Bí thư chi đoàn Đỗ Trọng Hiếu xã Thọ Cường làm giàu từ mô hình chăn nuôi trang trại tổng hợp

Đăng lúc: 20:00:00 08/04/2019 (GMT+7)

Trong những năm qua, với tinh thần xung kích, sáng tạo, đoàn viên thanh niên xã Thọ Cường đã phát huy vai trò sức trẻ, có nhiều đóng góp tích cực vào các hoạt động phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Đặc biệt, là việc mạnh dạn xây dựng các mô hình phát triển kinh tế với quy mô ngày càng lớn, đem lại nguồn thu nhập khá cho gia đình, góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới ở địa phương, tiêu biểu phải kể đến gương thanh niên Đỗ Trọng Hiếu, sinh năm 1984, Bí thư chi đoàn xóm 3, với mô hình chăn nuôi trang trại tổng hợp.

Đứng trước thực trạng nhiều thanh niên chưa có việc làm hoặc đi làm ở các nơi khác, anh Hiếu luôn suy nghĩ mình phải chọn công việc gì để không những tạo việc làm, thu nhập cho gia đình và đóng góp trực tiếp vào quá trình phát triển kinh tế của địa phương. Chính vì vậy, được sự ủng hộ của gia đình, anh Hiếu đã quyết định ở lại địa phương làm giàu trên chính mảnh đất của mình. Những năm đầu mới bắt tay vào chăn nuôi lợn và bò, vốn liếng, kinh nghiệm chăn nuôi còn ít, nên ước mơ hình thành một trang trại chăn nuôi, trồng trọt gặp rất nhiều khó khăn, tưởng chừng như phải bỏ dở. Nhưng với nhiệt huyết của tuổi trẻ, không khuất phục trước mọi khó khăn, thêm vào đó là nhận thấy việc phát triển kinh tế tổng hợp từ chăn nuôi, trồng trọt đang được cấp ủy, chính quyền và các tổ chức, đoàn thể chú trọng, quan tâm, đầu năm 2014, Hiếu mạnh dạn dùng số tiền gần 200 triệu đồng tích góp được và vay vốn tín chấp từ ngân hàng, cất công tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm trên sách báo, đi tham quan thực tế những mô hình chăn nuôi khác, Hiếu bắt tay vào xây dựng chuồng trại chăn nuôi lợn, bò trên diện tích 1.200 m2; quy hoạch 1000 m2 nuôi cá. Nhờ vào sự cần cù, chịu khó, nắm vững kỹ thuật nuôi, với phương châm lấy ngắn nuôi dài, thu nhập gia đình Hiếu ngày càng được nâng cao. Không chỉ dừng lại ở đó, tận dụng diện tích đất đồi rộng, Hiếu tiếp tục đầu tư trồng cây ăn quả, trồng keo, xoan và nuôi gà…Đến nay trang trại của Hiếu nuôi 20 đến 25 con lợn mẹ sinh sản, hơn 200 con lợn thịt; 5 con bò sinh sản, bình quân mỗi năm gia đình Hiếu xuất chồng được từ 350 đến 400 con lợn thịt. Hiếu tâm sự trước kia mình luôn mơ ước về một trang trại chăn nuôi tổng hợp để phát triển kinh tế, nhưng chưa có điều kiện cũng như kiến thức, kinh nghiệm để làm. Từ khi được sự hỗ trợ của huyện đoàn và đoàn xã thì mình mạnh dạn bắt tay vào thực hiện và có được những kết quả như ngày hôm nay. Hiếu cho biết thêm thu nhập bình quân mỗi năm của gia đình sau khi trừ các khoản chi phí còn lãi được từ 250 đến 300 triệu đồng. Không chỉ chăm lo phát triển kinh tế, Hiếu còn là một bí thư chi đoàn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động của Đoàn, các hoạt động của địa phương, tham gia tích cực phong trào thanh niên chung tay xây dựng nông thôn mới. Cùng với lòng nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc nên Hiếu được đông đảo đoàn viên, thanh niên tin yêu quý mến. Bên cạnh đó anh cũng luôn quan tâm tới đời sống của anh em đoàn viên trong chi đoàn, giúp đỡ các đoàn viên thanh niên gặp khó khăn, chia sẻ những kinh nghiệm làm kinh tế của mình giúp đỡ các đoàn viên khác cùng làm. Với những thành công đạt được, anh và gia đình luôn vận động bà con trong vùng vươn lên làm giàu, khi được hỏi về kinh nghiệm chăn nuôi, anh Hiếu chia sẻ: Muốn chăn nuôi đạt hiểu quả cao phải thường xuyên học hỏi, cập nhật kiến thức mới, mạnh dạn đầu tư, lựa chọn và đưa vào chăn nuôi các giống vật nuôi, cây trồng mới cho thu nhập cao. Nhờ những cố gắng đó mô hình chăn nuôi của anh và gia đình không ngừng được phát triển.

          Cùng với hàng nghìn bạn trẻ trên mảnh đất quê hương Triệu Sơn nói chung và xã Thọ Cường nói riêng, Đỗ Trọng Hiếu đã, đang và sẽ tiếp tục học tập và làm theo lời Bác dạy, cống hiến tuổi trẻ, khẳng định bản thân trên con đường lập thân lập nghiệp, làm giàu trên chính quê hương của mình. Anh xứng đang là tấm gương sáng để các bạn trẻ trong xã học tập và làm theo.

635684739.jpg635684740.jpg635684741.jpg635684742.jpg

Văn Hùng

0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)