Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
694963

Bí thư Đoàn xã Chung Thị Quyết xã Thọ Cường đi đầu trong phong trào công tác Đoàn

Đăng lúc: 08:00:00 26/03/2020 (GMT+7)

Luôn có tư tưởng kiên định vững vàng, gương mẫu chấp hành tốt mọi chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh về mọi mặt, thường xuyên năm bắt tâm tư, của Đoàn viên để có phương pháp hoạt động thu hút được Đoàn viên thanh niên tham gia. Đó là đánh giá của người dân xã Thọ Cường khi nói về Bí thư đoàn thanh niên xã Chung Thị Quyết.

   Xác định công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi là hoạt động chính trị đồng thời là hoạt là công tác hoạt động phong trào. Là một nữ cán bộ Đoàn, chị luôn phấn đấu không ngại khó khăn vươn lên xây dựng phong trào Đoàn trong xã, luôn nêu cao ý thức rèn luyện, tu dưỡng bản thân nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện, gương mẫu trong công tác được giao và trong mọi phong trào công tác Đoàn, có lối sống giản dị, trung thực, lành mạnh chan hòa với Đoàn viên thanh niên và các em thiếu niên nhi đồng cũng như quần chúng nhân dân, từ đó phát huy tốt vai trò người đại diện tuổi trẻ xã nhà trong công tác vận động tập hợp đoàn kết thanh niên, tổ chức được các hoạt động phong trào mang nhiều ý nghĩa và lợi ích thiết thực. Hằng năm Đoàn thanh niên xã đã mở 1-2 lớp đối tượng đoàn và kết nạp các đồng chí đứng vào hàng ngũ của Đoàn từ 15- 20 đồng chí. Thực hiện tốt chủ đề công tác năm “ Thanh niên tình nguyện” BCH Đoàn xã khiển khai phong trào “Tuổi trẻ Triệu Sơn chung tay xây dựng nông thôn mới” Đoàn thanh niên xã đã đăng ký đảm nhận các công trình phần việc thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới như dọn dẹp vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, an toàn giao thông.
IMG-8561.jpg

IMG-8570.jpg 
IMG-8573.jpg
IMG-8572.JPG
 Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn thanh niên xã Thọ Cường.
       Phối hợp cùng Ban công an xã trực tiếp tham gia giải tỏa khu chợ cóc tại cổng 3 nhà trường.Thực hiện tuyến đường Đoàn thanh niên tự quả về An ninh trật tự và trật tự an toàn giao thôn, chủ động tham mưu Đoàn xã phối hợp cùng lực lượng công an xã thực hiện mô hình xếp xe thành hàng trước giờ đón con tại cổng 3 nhà trường để đảm bảo giao thông cho người lưu thông trên đường tạo hình ảnh văn minh khu vực cổng trường học. Ban chấp hành Đoàn xã Đảm nhận và tổ chức “ Đoạn đường thanh niên tự quản về vệ sinh môi trường” dài 500m, tổ chức trồng hoa ven tuyến đường Thanh niên tự quản về VSMT tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện hàng năm. 
Để có được kết quả trên chị Chung Thị Quyết cho biết, bất cứ một công việc gì giao cho đoàn thanh niên đảm nhận, trước hết là một Bí thư Đoàn phải xây dựng một kế hoạch cụ thể, tìm ra các giải pháp, phù hợp, sau đó triển khai đến các đồng chí trong BCH, đưa ra nghị quyết và thực hiện, với cách làm như vậy mọi công việc được các đoàn viên thanh niên trong xã hưởng ứng tích cực, phong trào xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng Đoàn xã thành lập đội tình nguyện viên tham gia rà soát, tuyên truyền Đoàn viên, gia đình Đoàn viên và nhân dân tham gia mua thẻ bảo hiểm y tế tự nguyện, tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường, phối hợp với Ban chỉ huy quân sự xã tuyên truyền, gặp gỡ, động viên Đoàn viên Thanh niên trong độ tuổi tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự hoàn thành kế hoạch chỉ tiêu Huyện giao. Bên cạnh đó Bí thư đoàn thanh niên xã và BCH còn luôn quan tâm chú trọng đến phong trào phát triển kinh tế trong Đoàn viên, thanh niên, đến nay có rất nhiều mô hình trang trại, gia trại do thanh niên làm chủ như mô hình chăn nuôi gia trại tổng hợp lợn, bò, dê, ba ba của Đồng chí Đỗ Trọng Hiếu BT Chi đoàn 3; Đ/c Lê Tuấn Anh Đoàn viên chi đoàn 3, được công nhận gia trại cấp huyện và 1 trang trại cấp Tỉnh và nhiều mô hình điển hình khác. Trước diễn biến phức tạp và khó lường của dịch bệnh Covid-19, trong thời gian qua BCH Đoàn xã và cá nhân đồng chí Bí thư Đoàn TN xã đã phát động quyên góp ủng hộ để thực hiện chương trình phát khẩu trang y tế miễn phí cho nhân dân phòng chống dịch bệnh Covid-19. Kết quả đã huy động 35 tổ chức cá nhân quyên góp với số tiền 5.600.000 phát 500 tờ rơi, 200 khẩu trang, 300 bánh xà phòng miễn phí. Đây là hoạt động vừa tuyên truyền đồng thời thể hiện trách nhiệm của mọi người cùng cộng đồng trong phòng chống covi 19.
Từ những kết quả nêu trên năm 2015, BCH Đoàn xã được nhận Bằng khen của Ban chấp hành Tỉnh Đoàn về hoàn thành xuất sắc lớp Bồi dưỡng Đoàn, Đội, hội. Năm 2016, 2017, 2018 Được tặng giấy khen BCH Tỉnh Đoàn về đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, năm 2019 được TW Đoàn tặng bằng khen về đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; Cá nhân chị từ năm 2015-2018 cũng được tặng Bằng khen của BCH Tỉnh Đoàn về đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, năm 2019 được TW Đoàn tặng bằng khen về đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Chị Chung Thị Quyết,Bí thư Đoàn xã Thọ Cường thật sự tấm gương tiêu biểu, đi đầu trong phòng trào Thanh thiếu niên của huyện nhà./.

                                                                                                                              Đình Duyến